แวดวงยานยนต์

ตำนานจะคืนสู่ BAJA “ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” ส่ง “สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี” ลุยการแข่งขันสุดหฤโหดรายการ Mexican 1000

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประกาศยืนยันการกลับมาสู่โลกแห่งการแข่งรถมอเตอร์ไซค์สุดหฤโหดบนท้องถนนอีกครั้งด้วยรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดของไทรอัมพ์ “สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี” (Scrambler 1200 XE) สู่รายการ Norra Mexican 1000 โดยนักขับขี่มอเตอร์ไซค์ผาดโผนและนักแข่งรถออฟโรด Ernie Vigil หนึ่งในนักขี่รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์และเป็นนักแข่งรถออฟโรดที่มีประสบการณ์และเป็นคนแรกที่ประสบความสำเร็จในการแข่งขันรายการ Mexican 1000 ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ไทเกอร์ 800 (Tiger 800)

Ernie Vigil เตรียมขี่ ไทรอัมพ์ สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี (Scrambler 1200 XE) รุ่นใหม่ล่าสุด ลงแข่งขันสุดหฤโหดรายการ Mexican 1000 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 เมษายน 2019 ถึงวันที่ 3 พฤษภาคม 2019

สำหรับการแข่งขันรายการ Norra Mexican 1000 เป็นการแข่งรถออฟโรดอันน่าตื่นเต้นบนระยะทางไกลกว่า 1,000 ไมล์ผ่านทะเลทรายที่ขรุขระ ทรายดูดที่เป็นอุปสรรค รถแข่งที่คาดเดาไม่ได้ด้วยพลัง 1000 แรงม้าและองค์ประกอบต่าง ๆ โดยการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์สุดหฤโหดรายการ Mexican 1000 เริ่มการแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นครั้งแรกในปี 1967 ถือเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดเริ่มขึ้นในเมือง Ensenada ประเทศเม็กซิโกบนเส้นทาง 1000 ไมล์ ซึ่งเป็นที่มาของชื่อการแข่งขัน และระยะทางมีการเปลี่ยนแปลงไปแต่ยังคงระยะทางไกลประมาณ 1,000 ไมล์ และมีสภาพการแข่งขันที่ท้าทายอย่างเหลือเชื่อเป็นเดิมพัน

ทั้งการแข่งขัน Mexican 1000 จะวิ่งบนเส้นทางที่ยากลำบากและเงื่อนไขเดียวกันกับรายการ Baja 1000 ซึ่งเป็นภูมิประเทศเดียวกันกับที่ทำให้ชื่อสแครมเบลอร์ของไทรอัมพ์โด่งดังในยุค 1960 ดังนั้น สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี นี้จึงถูกนำไปทดสอบอย่างดุเดือดที่สุด และสำหรับการแข่งขันที่ท้าทายอย่างยิ่งเช่นนี้ Ernie Vigil ซึ่งได้รับเลือกจากทั้งประสบการณ์และความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า รวมถึงความหลงใหลในการแข่งขันนี้ ต่างได้รับการฝึกฝนอย่างเต็มที่ตลอดเวลาหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

มร.พอล สเตราท์ ประธานเจ้าหน้าที่การพาณิชย์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “ทุกคนที่ไทรอัมพ์ส่งกำลังใจเชียร์ Ernie Vigil เพราะความมุ่งมั่นที่จะกลับเข้าการแข่งขันหลังจากอาการบาดเจ็บของเขาได้ฟื้นตัวได้เร็วมาก และพวกเรารอแทบไม่ไหวที่จะได้ชมรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ สแครมเบลอร์ 1200 ในการแข่งครั้งนี้ โดยการแข่งรถที่ทะเลทรายบาฮาถือเป็นส่วนสำคัญของประวัติศาสตร์ของการแข่งขันและถือเป็นการจุดประกายให้กับรถสแครมเบลอร์อันโดดเด่นของไทรอัมพ์”

ด้าน Ernie Vigil กล่าวว่า “หลังจากฝึกฝนมาตลอดระยะเวลา 9 เดือน อาการบาดเจ็บและการขี่มอเตอร์ไซค์ออฟโรดบนระยะทางไกลกว่า 6,000 ไมล์ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันออฟโรดที่ท้าทายที่สุดในชีวิตที่จะสามารถทำได้ ผมแทบจะอดใจรอไม่ไหวที่จะไปยังจุดเริ่มต้นแล้วบิดคันเร่งของรถสแครมเบลอร์ให้สุดมือ ซึ่งมอเตอร์ไซค์คันนี้มีประสิทธิภาพที่ดีมากและผมก็อดใจไม่ไหวที่จะได้ขี่แล้ว”

ปัจจุบัน Ernie Vigil ได้กลับมาฟื้นตัวได้อย่างเต็มที่และมีสภาพร่างกายแข็งแรงเหมาะสมกับการแข่งขัน หลังจากได้รับบาดเจ็บในระหว่างการฝึกซ้อมในเดือนตุลาคมเมื่อปี 2018 โดยได้ใช้เวลา 3 สัปดาห์สุดท้ายในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ด้วยการขับขี่ สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี ในการเตรียมตัวขั้นสุดท้ายโดยพร้อมสำหรับการแข่งขันและความท้าทายของการแข่งขันอันสุดแสนหฤโหดนี้

โดยรถมอเตอร์ไซค์ “สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี” ของ Ernie Vigil อยู่ในสภาพใกล้เคียงมาตรฐาน มีปรับแต่งเพียงที่นั่งที่เหมาะสมสำหรับการแข่งขันบนทะเลทรายโดยเฉพาะ รวมถึงไฟ ที่จับและยางสำหรับขับขี่บนทรายนอกเหนือจากรายละเอียดรถที่ใช้ในการแข่งขันแล้ว ยังมาพร้อมโลโก้ไทรอัมพ์สีขาวดำอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ “สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี” (Scrambler 1200 XE) เป็นรถมอเตอร์ไซค์มาตรฐานใหม่ล่าสุดนำเสนอความสามารถแบบ Dual Purpose และสไตล์การตกแต่งแบบทันสมัย ซึ่ง สแครมเบลอร์ 1200 อันใหม่ที่สวยงามนี้ มอบคุณลักษณะเฉพาะและเทคโนโลยีชั้นนำ รวมถึงรูปลักษณ์ซึ่งหลอมรวมเข้ากับ DNA ของสแครมเบลอร์ของไทรอัมพ์ที่โดดเด่น ตลอดจนความสามารถของรถสไตล์แอดเวนเจอร์เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างแท้จริง

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

มิสเตอร์ บิ๊กไบค์

นักเขียนประจำเว็บไซต์ ฮักรถ ดอทคอม ชอบบิ๊กไบค์เป็นชีวิต

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button