เชฟโรเลตแวดวงยานยนต์

เปิดตัวเชฟโรเลต แคปติวา 2019 (All New Chevrolet Captiva 2019) เริ่มต้นที่ 999,000 บาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไทยสำหรับ เชฟโรเลต แคปติวา 2019 (All New Chevrolet Captiva 2019) รถยนต์เอนกประสงค์แบบคอมแพคของค่ายยักษ์ใหญ่จากอเมริกา ซึ่งเสนอราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท และจะเริ่มจำหน่ายในเดือนตุลาคม 2562 นี้ โดยตอนนี้เปิดให้จองล่วงหน้าพร้อมโปรโมชันดี ๆ วันนี้ HugRod จะมาให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกัน

รูปลักษณ์ภายนอก

เชฟโรเลต แคปติวา 2019 (All New Chevrolet Captiva 2019) ยังคงออกแบบให้ดูมีเอกลักษณ์ตามสไตล์ของเชฟโรเลตที่ไม่เหมือนใคร ไฟหน้าและกระจังหน้าทีออกแบบมาใหม่ทำให้ดูโฉบเฉี่ยว โดยไฟหน้าเป็นแบบโปรเจคเตอร์ แบบ LED มาพร้อมกับระบบ Daytime Running Lights (DRL)โดยมีฟังก์ชันที่เปลี่ยนเป็นไฟเลี้ยวได้ในชุดโคมเดียวกัน ด้านไฟท้ายและกันชนหลังมองแล้วรู้เลยว่าเป็นของเชฟโรเลต แคปติวา ถือว่ายังคงเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเลยทีเดียว ตัวสปอยเลอร์ก็มาพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED

ห้องโดยสารภายใน

เมื่อมาดูภายในห้องโดยสารของเชฟโรเลต แคปติวา 2019 (All New Chevrolet Captiva 2019) ถือได้ว่ากว้างขวางสะดวกสบายเลยทีเดียว โดยเฉพาะรุ่น PREMIER – 7 ที่นั่งจะมาพร้อมกับ หลังคาพาโนรามิกPanoramic Sunroof ยิ่งทำให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารกว้างขวางยิ่งขึ้น และรู้สึกนั่งสบายเพิ่มชึ้น ทุกรุ่นมาพร้อมกระจกไฟฟ้าด้านคนขับเป็นระบบอิเล็กทรอนิกส์แบบ OneTouch

เครื่องยนต์

ทุกร่นของ เชฟโรเลต แคปติวา 2019 (All New Chevrolet Captiva 2019) เป็นเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 1.5 ลิตร ที่พัฒนาตัวเครื่องให้มีขนาดเล็กลง แต่ให้กำลังแรงถึง 143 แรงม้า ที่แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร / 2,400 รอบ/นาที และมาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT (Continuously Variable Transmission) ที่มีอัตราการเร่งดีเยี่ยมและยังช่วยประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น

สีตัวถังรถ

เชฟโรเลต แคปติวา 2019 (All New Chevrolet Captiva 2019) มีให้เลือก 5 สีด้วยกันดังนี้

สีเงิน ออโรราซิลเวอร์ (Aurora Silver)
สีเงิน แดซลิ่งซิลเวอร์ (Dazzling Silver)
สีดำ สตาร์รีแบล็ก (Starry Black)
สีขาว แคนดี้ ไวท์ (Candy White)
สีแดง คาร์เนเลียนเรด (Carnelian Red)

สีเงิน ออโรราซิลเวอร์ (Aurora Silver)
สีเงิน ออโรราซิลเวอร์ (Aurora Silver)
สีเงิน แดซลิ่งซิลเวอร์ (Dazzling Silver)
สีเงิน แดซลิ่งซิลเวอร์ (Dazzling Silver)
สีดำ สตาร์รีแบล็ก (Starry Black)
สีดำ สตาร์รีแบล็ก (Starry Black)
สีขาว แคนดี้ ไวท์ (Candy White)
สีขาว แคนดี้ ไวท์ (Candy White)
สีแดง คาร์เนเลียนเรด (Carnelian Red)
สีแดง คาร์เนเลียนเรด (Carnelian Red)

ระบบการเชื่อมต่อ

เชฟโรเลต แคปติวา 2019 (All New Chevrolet Captiva 2019) มาพร้อม SMART TECHNOLOGY ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถ

Chevrolet Link ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิง ที่มาพร้อกับการสื่อสารผ่านการเชื่อมต่อโทรศัพท์กับหน้าจอ 10.4 นิ้ว

ระบบเบรกมือไฟฟ้า (EPB) และ ระบบหน่วงแรงเบรกอัตโนมัติ (AVH) ช่วยป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง

กุญแจอัจฉริยะ (PEPS) Keyless Entry พร้อมระบบป้องกันการโจรกรรม (Immobilizer)

Push start ปุ่มสตาร์ทรถอัตโนมัติ สตาร์ทรถด้วยปลายนิ้ว โดยไม่ต้องเสียบกุญแจ สำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง

พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า (EPS) แปรผันตามความเร็วของรถ มีฟังก์ชันที่สามารถควบคุมการทำงานระบบเสียง และการเชื่อมต่อการสื่อสาร พร้อมมีระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) เฉพาะรุ่น PREMIER – 7 ที่นั่ง

ลำโพง Infinity by Harman ระบบเสียงแบบรอบทิศทาง มากถึง 9 จุด กับพลังเสียงคุณภาพ สะกดทุกโสตประสาททั้งห้องโดยสาร สำหรับรุ่น 7 ที่นั่ง

หน้าจอคอนโซลสี แบบดิจิตอล TFT ขนาด 7” (Dashboard with Full Color Cluster) เฉพาะรุ่น PREMIER – 7 ที่นั่ง

ระบบความปลอดภัย

มาดูกันว่า เชฟโรเลต แคปติวา 2019 (All New Chevrolet Captiva 2019) มีระบบความปลอดภัยอะไรให้มาบ้าง

360 View Camera เป็นระบบที่มีกล้อง 4 จุดรอบคัน พร้อมแสดงเส้นกะระยะขณะเข้าเกียร์ถอยหลัง จึงช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ โดยเฉพาะยามที่ต้องจอดรถในที่แคบ ทำให้สะดวกสบายและมั่นใจมากยิ่งขึ้นในการขับขี่และเข้าจอด

Electronic Stability control (ESC) เป็นระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ ซึ่งจะช่วยชลอความเร็วของรถและลดกำลังเครื่องยนต์ในกรณีรถเสียการควบคุม

Aniti-lock Braking System (ABS) เป็นระบบเบรกป้องกันล้อล็อกช่วยป้องกันไม่ให้รถลื่นไถล หรือเสียการทรงตัว ซึ่งเป็นระบบมาตรฐานทั่วไปของรถยนต์ที่ต้องมีในปัจจุบัน

Electornic Brake Force Distribution (EBD) เป็นระบบกระจายแรงเบรก โดยตัวระบบถูกออกแบบมาให้กระจายแรงเบรกของแต่ละล้อ ทำให้ควบคุมรถได้ดียิ่งขี้น

Brak Assist (BA) คือระบบเสริมแรงเบรก ทำให้ระยะเบรกนั้นสั้นลง ช่่วยเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในขณะที่ทำการเบรก

Hill Start Assist (HSA) เป็นระบบช่วยการออกตัวขณะที่รถอยู่บนทางลาดชัน ตัวระบบจะช่วยป้องกันรถไม่ให้ไหลขณะเบรกบนเนินหรือทางลาดชัน

Traction Control System (TCS) เป็นระบบป้องกันการลื่นไถลและป้องกันล้อหมุนฟรี ระบบนี้จะเข้ามาช่วยในกรณีที่เส้นทางเป็นพื้นเปียกหรือพื้นทรายเป็นอุปสรรคและอันตรายต่อการขับขี่เนื่องจากการที่ล้อหมุนฟรี ทำให้ยึดเกาะถนนดียิ่งขึ้นในยระหว่างการขับขี่

Emergency Stop Signal (ESS) เป็นระบบไฟกระพริบฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน ตัวระบบจะส่งสัญญาณไฟเตือนเมื่อมีการเบรกกะทันหัน ทำให้รถคันหลังสามารถมองเห็นและระมัดระวังในการขับขี่

Tire Pressure Measuring System (TPMS) เป็นระบบตรวจวัดและแจ้งเตือนแรงดันลมยาง โดยตัวระบบจะตรวจสอบความดันอากาศในลมยางและนำมาแสดงบนหน้าจออัตโนมัติ

Front and Rear Park Assist เป็นเซ็นเซอร์ด้านหน้าและหลัง ระบบจะส่งสัญญาณเสียงเตือนเมื่อรถเข้าใกล้สิ่งกีดขวาง ทำให้เพิ่มความมั่นใจยิ่งขึ้นขณะขับขีหรือเข้าจอด

SRS-Airbags เป็นถุงลมนิรภัย โดยมีมาให้ 4 จุด เพิ่มความปลอดภัยในห้องโดยสาร

ราคา

เชฟโรเลต แคปติวา 2019 (All New Chevrolet Captiva 2019) มีด้วยกัน 3 รุ่น

เชฟโรเลต แคปติวา รุ่น LS – 5 ที่นั่ง ราคา เริ่มต้นที่ 999,000 บาท
เชฟโรเลต แคปติวา รุ่น LT – 7 ที่นั่ง ราคา 1,099,000 บาท
เชฟโรเลต แคปติวา รุ่น PREMIER – 7 ที่นั่ง ราคา 1,199,000 บาท

ตัวรุ่นรถของ ก็มีทั้ง 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่ง เหมือนในกลุ่มเดียวกันอย่าง Honda CR-V และ Nissan X-Trail แต่ด้วยราคาทีตั้งมานี้ ถือได้ว่าน่าเย้ายวลชวนให้เป็นเจ้าของเหลือเกิน

KhunTon

www.hugrod.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button