Triumph

ใช่คุณหรือไม่! เปิดคาแรคเตอร์ไทรอัมพ์ “ไทเกอร์ 900 แรลลี่” และ “ไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปร” ผ่าน 2 ไบค์เกอร์สายลุยตัวจริง

หากพูดถึงรถจักรยานยนต์แน่นนอนว่าปัจจุบันมีหลากหลายประเภทให้ทุกคนได้เลือกใช้งานตามวัตถุประสงค์และสไตล์ของผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือเพื่อการท่องเที่ยว ฯลฯ ดังนั้นการเลือกใช้งานรถจักรยานยนต์ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ก็จะเป็นสิ่งหนึ่งที่มาช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น

ล่าสุด “ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” ได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่ปี 2020 มาเสริมทัพความแข็งแกร่งเอาใจไบค์เกอร์สายลุย ได้แก่ “ไทเกอร์ 900 แรลลี่” (Tiger 900 Rally) และ “ไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปร” (Tiger 900 Rally Pro) รถจักรยานยนต์สไตล์แอดเวนเจอร์แอนด์ทัวริ่งที่ได้รับการออกแบบมาให้มีรูปลักษณ์สไตล์ที่ดุดันยิ่งขึ้น เพื่อการขับขี่ผจญภัยและออฟโรดยิ่งกว่าที่เคยมีมา ซึ่งครั้งนี้จะพาทุกคนไปเปิดคาแรคเตอร์ไทเกอร์ 900 ทั้ง 2 รุ่น ผ่านมุมมอง 2 ไบค์เกอร์สายลุยตัวจริงของประเทศไทย

“ไทเกอร์ 900 แรลลี่” (Tiger 900 Rally) และ “ไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปร” (Tiger 900 Rally Pro)

เป็นรถจักรยานยนต์ที่ถูกดีไซน์มาเป็นพิเศษ เพื่อการเดินทางแบบแอดเวนเจอร์อย่างแท้จริง

คุณใช้ ดอน คิง ไบค์เกอร์คนไทยคนแรกที่ขี่รถจักรยานยนต์ท่องเที่ยวรอบโลก

คุณใช้ ศุภเศรษฐอนันต์ ไบค์เกอร์คนไทยคนแรกที่ขี่รถจักรยานยนต์ท่องเที่ยวรอบโลก เจ้าของเพจเฟซบุ๊ค Shai Don King เล่าว่า มนุษย์ทุกคนล้วนแต่มีความฝัน ฝันว่าอยากจะเป็นนี่เป็นนั่น แต่จะมีสักกี่คนที่สามารถเดินตามฝันและไปให้ถึงเป้าหมายหรือจุดหมายปลายทางที่วางไว้ สำหรับตัวผมด้วยความที่เป็นคนชอบการท่องเที่ยวและผจญภัยมาตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือ ทำให้เราได้มีโอกาสท่องเที่ยวไปทุกหนทุกแห่งเท่าที่จะทำได้ ได้เห็นสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เคยเห็น ได้ประสบการณ์ที่หาซื้อมาได้ ดังนั้นจึงเป็นที่มาของความฝันว่าสักวันหนึ่งเราจะต้องเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกให้ได้

หลังจากเรียนจบแล้วก็ทำงานอยู่หลายปีเพื่อเก็บเงินไปสานต่อความฝันที่จะเดินทางท่องเที่ยวรอบโลกให้สำเร็จ ประกอบกับเป็นเด็กผู้ชายที่ชื่นชอบการขับขี่รถจักรยานยนต์เป็นทุนเดิม จึงทำให้ตัดสินใจเลือกพาหนะคู่ใจเป็นรถจักรยานยนต์ในการเดินทางท่องเที่ยว ตอนแรกเลือกออกท่องเที่ยวด้วยรถจักรยานยนต์ทั่วไป แต่หลังจากได้เดินทางบ่อย ๆ ทำให้ตระหนักได้ว่าการเลือกรถจักรยานยนต์ให้ตรงวัตถุประสงค์การใช้งานที่สุดเป็นสิ่งที่ช่วยให้การเดินทางนั้นสะดวกสบายและง่ายขึ้นเป็นอย่างมาก เพราะการออกเดินทางแต่ละครั้ง ต้องพบเจอสภาพแวดล้อมในการเดินทางที่ไม่สามารถคาดเดาได้นั่นเอง

ดังนั้นหากพูดถึงรถจักรยานยนต์ที่จะมาตอบโจทย์การเดินทางของตนเองได้ดีที่สุดก็ต้องเป็นรถสไตล์แอดเวนเจอร์แอนด์ทัวริ่ง ซึ่ง “ไทเกอร์ 900 แรลลี่” (Tiger 900 Rally) และ “ไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปร” (Tiger 900 Rally Pro) สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เพราะด้วยคุณสมบัติของตัวรถเองรังสรรค์ขึ้นเพื่อการเน้นขับขี่แบบผจญภัย ไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์ 3 สูบอันเป็นเอกลักษณ์ ขนาด 900 ซีซี ใหม่ล่าสุด ที่พร้อมมอบพละกำลังในการขับขี่เร้าใจกว่าเดิม โครงรถถูกออกแบบขึ้นใหม่ให้มีขนาดเล็กลง ผสานกับโครงรถด้านหน้าที่โปร่งขึ้น และน้ำหนักที่เบาลง 5 กิโลกรัม ทำให้รถมีความคล่องตัวในการใช้งานมากขึ้น รวมถึงถังน้ำมันขนาด 20 ลิตรก็ใหญ่พอที่ช่วยให้เดินทางได้ไกลได้ยาวนาน  ในขณะที่สมรรถนะเทคโนโลยีความปลอดภัยจัดเต็มและเทคโนโลยีเสริมการขับขี่อันทันสมัย เช่น โหมดการขับขี่ที่ให้มาสูงสุดถึง 6 โหมด ได้แก่ Rain, Road, Sport, Off-Road, Rider และ โหมดการขับขี่สำหรับการผจญภัยโดยเฉพาะอย่างโหมด Off-road Pro  ที่สำคัญคือรองรับเดินทางได้ทุกสภาพถนนไม่ว่าจะเป็น On-Road หรือ Off-Road เรียกได้ว่าเป็นรถจักรยานยนต์ที่ออกแบบมาเพื่อคนที่ชอบการผจญภัยได้อย่างครอบคลุมจริง ๆ สุดท้ายเมื่อค้นพบรถจักรยานยนต์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้แล้ว อย่าลืมเรื่องของทักษะการขับขี่ เพราะนอกจากรถจักรยานยนต์ที่มีประสิทธิภาพแล้ว การมีทักษะขับขี่จะทำให้เราสามารถขี่รถได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น คุณใช้ กล่าวทิ้งท้าย

“ไทรอัมพ์ ไทเกอร์ 900 แรลลี่ (Tiger 900 Rally) และ ไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปร (Tiger 900 Rally Pro) มีความทันสมัย และความแมนนวลในตัวผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เป็นรถจักรยานยนต์ที่ออกจากศูนย์ก็ลุยได้เลย”

คุณแจ็ค Moonsoon Thailand ไบค์เกอร์ที่หลงใหลการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถจักรยานยนต์ทัวริ่งมาแล้วหลายประเทศ

ด้าน คุณซารัพดิน อโรริยะ หรือแจ็ค Moonsoon Thailand กลุ่มไบค์เกอร์ที่หลงใหลการเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถจักรยานยนต์ทัวริ่งมาแล้วหลายประเทศ ได้เล่าถึงไลฟ์สไตล์การใช้รถจักรยานยนต์ว่า ส่วนตัวเป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวผจญภัยด้วยรถจักรยานยนต์ไปกับกลุ่มไบค์เกอร์ด้วยกัน เพราะทำให้เราได้สัมผัสและใกล้ชิดกับกลิ่นไอธรรมชาติ ทำรู้สึกถึงความอิสรเสรี โดยเฉพาะเวลาที่อยู่บนหลังรถจักรยานยนต์ ได้เห็นภาพทิวทัศน์ของธรรมชาติที่สวยงาม ยิ่งได้ขับขี่ท่องเที่ยวไปหลากหลายประเทศ ก็เหมือนการพาเราเดินทางไปในที่ ๆ เราไม่เคยเห็น และพาเดินทางไปในที่เราอยากไปได้เกือบทุกที่ ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำตนเองหลงใหลการเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ตั้งแต่นั้นมา ซึ่งทุกทริปที่ตนเองเดินทางท่องเที่ยวด้วยรถจักรยานยนต์ถือเป็นทริปที่ประทับใจทั้งนั้น เพราะแต่ละทริปจะได้ออกไปลุย ไปสัมผัสประสบการณ์และความประทับใจที่แตกต่างกัน

สำหรับตนเองเลือกใช้รถจักรยานยนต์แนวแอดเวนเจอร์แอนด์ทัวริ่งเพื่อการท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากรถถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานดังกล่าวโดยเฉพาะ เพราะรถประเภทนี้มีคุณสมบัติเฉพาะตัวหลาย ๆ อย่างที่ช่วยเสริมสมรรถนะการขับขี่ ความปลอดภัย และช่วยให้การเดินทางมีความสะดวกสบายมากขึ้นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ตัวจริง

โดย “ไทเกอร์ 900 แรลลี่” (Tiger 900 Rally) และ “ไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปร” (Tiger 900 Rally Pro) ถือเป็นรถที่ตอบโจทย์ตนเองได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นรถจักรยานยนต์แนวแอดเวนเจอร์ที่ถูกออกแบบการใช้งานได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นพละกำลังของเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูง โครงรถแบบ modular ที่มีน้ำหนักเบาทำให้ขับขี่ระยะทางใกล้ไกลได้สะดวกสบายมากขึ้น ด้านเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ระดับชั้นนำก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ด้านการใช้งานทั้งเรือนไมล์หน้าจอ TFT ขนาด 7 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อแอพพลิเคชัน My Triumph ที่สามารถใช้งานโทรศัพท์ เล่นเพลง ระบบนำทางแบบ turn-by-turn และการควบคุมกล้อง GoPro ที่สามารถเข้าถึงได้จากการกดปุ่มและแสดงผลบนหน้าจอ TFT อีกทั้งโหมดการขับขี่ที่ให้มาถึง 6 โหมด ได้แก่ Rain, Road, Sport, Off-Road, Rider และ Off-Road Pro สำหรับสายลุยโดยเฉพาะ รวมถึงช่องเสียบชาร์จ USB สำหรับอุปกรณ์สื่อสาร เป็นต้น ตลอดจนสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริม เช่น ชุดเก็บสัมภาระได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้บอกได้ว่าทั้ง 2 คันถือเป็นรถจักรยานยนต์อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังมองหารถจักรยานยนต์คู่ใจสักคันที่อยากเอาไว้ใช้งานหรือตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้ที่ชอบออกไปท่องเที่ยวผจญภัยได้อย่างแน่นอน คุณซารัพดิน กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ “ไทเกอร์ 900 แรลลี่” (Tiger 900 Rally) ราคา 579,000 บาท และ “ไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปร” (Tiger 900 Rally Pro) ราคา 659,000 บาท มาพร้อมเครื่องยนต์ 3 สูบ อันเป็นเอกลักษณ์ ขนาด 900 ซีซี ใหม่ล่าสุด ให้แรงบิดที่ 87 นิวตันเมตร ที่ความเร็วรอบ 7,250 รอบต่อนาที และให้แรงม้าสูงสุดที่ 95 แรงม้า ที่ 8,750 รอบต่อนาที รวมถึงเทคโนโลยีความปลอดภัยและเทคโนโลยีเสริมการขับขี่อันทันสมัย ตลอดจนรายละเอียดการออกแบบโครงรถใหม่และการตกแต่งลายเส้นที่คมชัดขึ้น ทั้งหมดนี้ทำให้กลายเป็นรถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์แอนด์ทัวริ่งเพื่อการขับขี่ผจญภัยและออฟโรดอย่างแท้จริง

โดยผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมไทรอัมพ์ 14 แห่งทั่วประเทศ หรือติดต่อสอบถาม บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th  ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

มิสเตอร์ บิ๊กไบค์

นักเขียนประจำเว็บไซต์ ฮักรถ ดอทคอม ชอบบิ๊กไบค์เป็นชีวิต

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button