Triumphแวดวงยานยนต์

“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดตัว “New Thruxton TFC” และรถต้นแบบ “Rocket TFC”

“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมสุดพิเศษจากโรงงานต้อนรับปี 2019 โดยเตรียมส่งมอบช่วงเวลาอันโดดเด่นผ่านการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์สไตล์อังกฤษด้วยรถมอเตอร์ไซค์ที่เป็นที่สุดของความเหนือระดับยิ่งกว่าที่เคยมี โดยรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ที่ถูกตกแต่งจากโรงงาน Triumph Factory Customs (TFC) ทุกคันจะถูกประกอบขึ้น เพื่อรวบรวมความเป็นสุดยอดที่แท้จริงของการออกแบบรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คัสตอมเฉพาะตัวของไทรอัมพ์ ด้วยประสิทธิภาพอันโดดเด่น และดีเหนือระดับยิ่งกว่า รวมไปถึงงานด้านวิศวกรรม เทคโนโลยี คุณลักษณะเฉพาะ และอุปกรณ์ตกแต่งเพื่อความสวยงาม สำหรับรถรุ่นใหม่นี้ เริ่มต้นด้วย Thruxton TFC ที่มาพร้อมกับความสวยงาม ทรงพลังมากขึ้น และน้ำหนักเบาขึ้น รวมถึงทำให้มีคุณลักษณะเฉพาะที่สูงกว่าเดิม และยังบ่งบอกให้ทราบถึงสิ่งใหม่ๆ ที่จะส่งต่อไปยังแนวคิดอันน่าทึ่งของรุ่น Rocket TFC

ความพิเศษใหม่ของรถมอเตอร์ไซค์ Triumph Factory Custom
ความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร

· เป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาอย่างประณีต ด้วยรายละเอียดระดับงานฝีมือชั้นเยี่ยม

· มีจำนวนจำกัดเพียง 750 คันทั่วโลก โดยแต่ละคันจะมีหมายเลขเฉพาะ และจะไม่มีการผลิตซ้ำ

ความพิเศษอย่างแท้จริง

· ความเป็นสุดยอดที่แท้จริงทั้งการออกแบบ งานด้านวิศวกรรม และงานฝืมือในสไตล์เฉพาะของไทรอัมพ์

· แต่ละรุ่นมาพร้อมกับประสิทธิภาพ คุณลักษณะเฉพาะ และอุปกรณ์ตกแต่งที่สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ความสวยงามที่สมบูรณ์แบบ

· กำหนดมาตรฐานใหม่ในด้านคุณภาพ ซึ่งมาพร้อมกับรายละเอียดการตกแต่งแบบคัสตอมสุดพิเศษ

· ลงรายละเอียดตกแต่งอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้รถมอเตอร์ไซค์ที่มีความสวยงาม และเป็นที่พึงพอใจมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Thruxton TFC – รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตคลาสสิกใหม่ที่เหนือระดับ

· เป็นรุ่นที่มีตราสัญลักษณ์ TFC และหมายเลขเฉพาะกำกับเพียง 750 คัน

· น้ำหนักที่เบาขึ้น และมีกำลังมากกว่ารุ่น Thruxton R ถึง 10 แรงม้า

· แรงบิดสูงสุด 115 นิวตันเมตร ที่ 4,850 รอบต่อนาที

จุดเด่นพื้นฐาน ยังรวมไปถึง

– ระบบกันการสั่นสะเทือนจาก Öhlins ที่สามารถปรับได้

– เบรก Brembo แบบเรเดียล และก้านเบรกแบบปรับได้

– ยาง Metzeler Racetec RR ที่มีคุณลักษณะเฉพาะเพื่อใช้ในการแข่งขัน

– ท่อเก็บเสียง Vance & Hines ทำจากไทเทเนียม มาพร้อมกับปลายท่อคาร์บอนไฟเบอร์

· อุปกรณ์ตกแต่งสไตล์คัสตอมระดับพรีเมี่ยมและการเก็บรายละเอียดตัวรถ ซึ่งรวมไปถึงงานตัวถังทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่น่าทึ่ง และก้ามปูบนแมชชีนขึ้นรูปพร้อมแผ่น TFC ระบุหมายเลข

· ชุดอุปกรณ์ TFC ที่มอบให้โดยเฉพาะ ซึ่งสามารถใช้ได้ตามความต้องการ โดยจะรวมไปถึงหนังสือประจำตัวรถ และหนังสือลงนามรับรอง

รถต้นแบบ Rocket TFC

· แนวคิดสำหรับโมเดล TFC รุ่นถัดไป คือ All-New Rocket TFC

· เป็นการปรับเปลี่ยนการผลิตเครื่องยนต์ครั้งใหญ่ที่สุดของโลก เพื่อให้ได้รถมอเตอร์ไซค์ขั้นสุดยอดที่ดีที่สุด

· รายละเอียดแบบเต็มรูปแบบ จะเปิดตัวในวันที่ 1 พฤษภาคม 2019

ข้อเสนอสำหรับ New Triumph Factory Custom

การเปิดตัวข้อเสนอสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ TFC สะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลที่ไม่เหมือนใครของไทรอัมพ์ที่มีต่อภาพลักษณ์รถมอเตอร์ไซค์แบบคัสตอม ซึ่งต่อยอดมาจากความหลงใหลอันโดดเด่น และความรู้ความชำนาญที่รวมอยู่ในไทรอัมพ์ โดยทั้งหมดนี้คือความหลงใหลที่ได้ถูกนำเสนอออกมาหลายครั้ง ด้วยการเป็นเจ้าภาพในการสร้างรถมอเตอร์ไซค์สุดโดดเด่นขึ้นภายในโรงงานออกแบบที่ทำขึ้นมาโดยเฉพาะ จากรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คัสตอมส่วนบุคคลไปจนถึงรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ในภาพยนตร์ ตลอดจนรถมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ในสนามแข่งมากมาย มีตั้งแต่รถแบบออฟโรด ไปจนถึงรถที่ใช้ในการแข่งขันประเภททางตรงและในสนามแข่ง ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ในการขับขี่ และหลาย ๆ คันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้แข่ง โดยแต่ละคันได้แสดงให้เห็นถึงพรสวรรค์ในการออกแบบ และศิลปะในการลงรายละเอียดระดับโลกของทีมออกแบบโรงงานของไทรอัมพ์ จากต้นกำเนิดข้อเสนอรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ TFC ในปี 2014 ของรถรุ่น Bobber TFC และ Scrambler TFC ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวเป็นโมเดลของรถ TFC รุ่นแรกสุด เป็นการส่งสัญญาณให้กับนักบิดทั่วโลกถึงการเริ่มต้นของข้อเสนอสุดพิเศษที่แท้จริงที่มาพร้อมกับรถของไทรอัมพ์ที่มีความสวยงาม มีความพิเศษ และเป็นที่พึงพอใจมากที่สุดเท่าที่เคยมี ซึ่งจะมีรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ TFC รุ่นอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย สำหรับรถมอเตอร์ไซค์รุ่นคัสตอมสุดพิเศษนี้ จะมาพร้อมคุณสมบัติระดับสูง ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีและอุปกรณ์ที่มีคุณลักษณะเฉพาะที่สูงขึ้น ทั้งประสิทธิภาพและการออกแบบสไตล์คัสตอมที่ประณีตกว่าเดิม รวมไปถึงการลงรายละเอียดและการตกแต่งระดับชั้นนำ

Thruxton TFC – รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตคลาสสิกใหม่ที่เหนือระดับ

Rare. Beautiful. Special ด้วยสไตล์ พละกำลัง และประสิทธิภาพที่มากขึ้น Thruxton TFC ใหม่สุดทึ่งคันนี้ จึงกลายมาเป็นรถมอเตอร์ไซค์ที่ยกระดับความเป็นสปอร์ตคลาสสิกใหม่ที่เหนือระดับยิ่งกว่า พร้อมส่งต่อความเป็นตำนานของ Thruxton รุ่นใหม่ต่อไป ในขณะที่การผลิตรถมอเตอร์ไซค์ TFC สุดทึ่งที่ทั้ง สวยงาม พิเศษ และมีจำนวนจำกัดเป็นครั้งแรกนี้ ถือเป็นการเฉลิมฉลองงานด้านวิศวกรรมสไตล์อังกฤษที่ดีที่สุด ซึ่งยังรวมไปถึงการลงรายละเอียด และตกแต่งด้วยรูปแบบที่จะไม่มีการผลิตซ้ำขึ้นอีก เพื่อส่งต่อทุกมุมมองที่เหนือกว่าในทุกมิติ

รุ่นลิมิเต็ดขั้นสุดยอด

มีเพียงแค่ 750 คันที่จะขายไปทั่วโลกเท่านั้น ทำให้ Thruxton TFC จะกลายเป็นรถโมเดิร์นคลาสสิกที่เป็นที่พึงพอใจ และพิเศษที่สุดของไทรอัมพ์ อีกทั้งแผ่นตราสัญลักษณ์ TFC สุดพรีเมี่ยม และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ลงผิวรายละเอียดสีทอง รวมถึงแผ่นแสดงหมายเลขสุดสวยที่ติดตั้งบนก้ามปูโช้คด้านบน โดยแต่ละคันจะมีความโดดเด่นอย่างสมบูรณ์แบบ และจะไม่ถูกผลิตขึ้นอีก ทั้งนี้เจ้าของ Thruxton TFC ทุกคนจะได้รับชุดอุปกรณ์ TFC สุดพิเศษซึ่งเป็นของเฉพาะสำหรับรถแต่ละคัน โดยจะมีหนังสือระบุหมายเลข ลงนามโดยประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไทรอัมพ์อย่าง Nick Bloor รวมถึงหนังสือคู่มือแบบพิเศษเฉพาะท่าน และผ้าคลุมรถ Thruxton TFC สุดสวยงาม

อุปกรณ์ตกแต่งและการลงรายละเอียดแบบคัสตอมระดับพรีเมี่ยม

จะเห็นได้ชัดว่า Thruxton TFC ใหม่นี้ มีชิ้นส่วนตัวรถที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา ที่ผ่านกระบวนการทางด้านวิศวกรรมอย่างสวยงามโดดเด่น อันได้แก่แฟริ่งบริเวณที่นั่งคนขับทำจากคาร์บอนชิ้นเดียว บังโคลนหน้า ฝาครอบเบาะที่นั่ง แผ่นป้องกันข้อเท้า และปลายท่อเก็บเสียง นอกจากนี้ยังมีก้ามปูโช้คบนทำจากอะลูมิเนียมขึ้นรูปด้วยเครื่องแมชชีน พร้อมตราสัญลักษณ์ TFC มีกระจกทำจากนิกเกิ้ลขัดเงาสุดพรีเมี่ยม รวมทั้งบังลมหน้าสีเข้ม เบาะหนังแท้สวยงามที่ตัดเย็บรายละเอียดด้วยความประณีต ตลอดจนฝาถังน้ำมันทำจากอะลูมิเนียม และทั้งหมดนี้ยังรวมไปถึงล้อซี่ลวดขอบดำสุดพรีเมี่ยม ระบบกันการสั่นสะเทือนล้อหลังจาก Öhlins สีดำ และฝาครอบเครื่องยนต์สีดำ เพื่อเติมเต็มธีมสีดำและความเป็นคาร์บอนไฟเบอร์แท้ Thruxton TFC จึงมีเพียงเฉดสีเดียวที่เป็นเอกลักษณ์ คือ สีดำคาร์บอนสุดโดดเด่น โดยได้ลงรายละเอียดบนตัวถังแบบขัดเงา และลายเส้นสีทองวาดด้วยมือ ในส่วนของการลงรายละเอียดด้วยสีทองสุดพรีเมี่ยมนั้น จะเป็นการลงรายละเอียดบนตัวรถมอเตอร์ไซค์ทั้งหมด ตั้งแต่ลายเส้นสีทองบริเวณแฟริ่งไปจนถึงแผ่นป้าย ตลอดจนผิวหน้าของอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งตัวกุญแจรถ และสายโซ่สีทองแบบคัสตอมอย่างมีสไตล์ อย่างไรก็ตาม Thruxton TFC ก็ยังคงความเป็น Thruxton หลักๆ ที่โดดเด่นเอาไว้ทั้งหมด อาทิ ฝาถังน้ำมันสไตล์ Monza แบบขัดเงา ตัวเรือนปีกผีเสื้อคู่พร้อมชุดตกแต่งท่อไอเสียแบบขัดเงา พักเท้าสไตล์ Daytona R และสวิงอาร์มทำจากอะลูมิเนียมชุบอะโนไดซ์

พละกำลังและแรงบิดที่มากขึ้นจากการอัพเกรดเครื่องยนต์

Thruxton TFC ใหม่นี้มีกำลังแรงม้ามากกว่ารุ่น Thruxton R ถึง 10 แรงม้า อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งเกิดจากการอัพเกรดเครื่องยนต์ รวมไปถึงองค์ประกอบเครื่องยนต์ที่มีน้ำหนักเบาขึ้น ลูกสูบที่มีแรงอัดสูง และการปรับปรุงพอร์ตและลูกเบี้ยว นอกเหนือจากพละกำลังที่มากขึ้น Thruxton TFC ยังส่งมอบแรงบิดที่สูงอย่างไม่น่าเชื่อได้ตลอดช่วงรอบ สูงสุดถึง 115 นิวตันเมตร นอกจากนี้ ยังมีระบบท่อไอเสียพรีเมี่ยมหนึ่งเดียวสำหรับ Thruxton TFC พร้อมท่อเก็บเสียงทำจากไทเทเนี่ยม Vance & Hines และฝาครอบปลายท่อทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ และสลักตราสัญลักษน์ด้วยเลเซอร์สุดโดดเด่น

คุณลักษณะเฉพาะระดับชั้นนำ

ด้วยน้ำหนักของตัวรถทั้งคันที่น้อยลงทำให้ Thruxton TFC มีน้ำหนักน้อยกว่า Thruxton R ถึง 5 กิโลกรัม ช่วยให้การขับขี่คล่องแคล่วและมีไดนามิกมากขึ้น เนื่องมาจากความละเอียดประณีตขององค์ประกอบภายในเครื่องยนต์ ตัวรถที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ เปลยึดเครื่องยนต์ทำจากอะลูมิเนียม ชุดถอดบังโคลนหลัง และแบตเตอรี่น้ำหนักเบา นอกจากน้ำหนักรถที่น้อยลงแล้ว Thruxton TFC ยังมีคุณลักษณะเฉพาะและอุปกรณ์ระดับชั้นนำ โดยมาพร้อมกับโช้คหน้าหัวกลับ NIX30 ปรับตั้งได้สมบูรณ์จาก Öhlins และโช้คหลัง Öhlins พร้อมกระบอกสำรองน้ำมัน ปรับตั้งได้สมบูรณ์ รวมถึงตัวปรับทำจากอะลูมิเนียมแมชชีนขึ้นรูป ตลอดจนยังมีคาลิปเปอร์เบรกโมโนบลอค Brembo M4.34 สี่สูบแบบเรเดียล ที่มีคุณลักษณะเฉพาะตัวสูง และจานเบรกคู่หน้าจาก Brembo ที่ช่วยส่งกำลังในการหยุดได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงยางสุดหนึบจาก Metzeler Racetec RR ที่มีคุณลักษณะเฉพาะสำหรับการแข่งขัน ด้านคุณลักษณะเฉพาะสุดพรีเมี่ยมนี้ยังประกอบด้วยปั๊มเบรก Brembo แบบเรเดียล และ MCS span และก้านเบรคแบบปรับระดับได้เข้าคู่กับและคันบังคับคลัตช์

ขีดความสามารถสูงสุดกว่าที่เคย

การเพิ่มระดับเทคโนโลยีที่มุ่งเน้นไปที่ผู้ขับขี่โดยการปรับปรุงโหมดการขับขี่ทั้งสามแบบ สำหรับ Thruxton TFC โดยเฉพาะ (โหมดการขับขี่แบบ Rain, Road และ Sport) ซึ่งได้มีการปรับปรุงผังการฉีดน้ำมัน ระบบเบรก ABS และการตั้งค่าการควบคุมการยึดเกาะพื้นถนน Traction Control ให้เหมาะกับสภาพการขับขี่ และความชอบของผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น ด้วยการควบคุมโดยคันเร่งไฟฟ้า Ride-by-Wire รุ่นล่าสุดที่ส่งต่อความสามารถ ความปลอดภัย และการควบคุมรถได้ดีขึ้น และเพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้น อัตราการใช้พลังงานที่ต่ำลง และความทนทานที่มากขึ้น Thruxton TFC ยังได้ติดตั้งระบบส่องสว่างโดยใช้หลอด LED ทั้งหมด ซึ่งรวมไปถึงไฟหน้าขนาด 7 นิ้วที่มาพร้อมกับไฟส่องสว่างในเวลากลางวันอันเป็นเอกลักษณ์ (มีจำหน่ายในประเทศที่ได้รับอนุญาตติดตั้ง) รวมถึง ไฟเลี้ยวและไฟท้าย LED ส่วนระบบเบรก ABS และการควบคุมการยึดเกาะพื้นถนนก็ถูกปรับแต่งให้เหมาะสม เพื่อความปลอดภัย และการควบคุมรถได้อย่างดีที่สุด โดยมีการเพิ่มเติมคุณภาพ ความกระทัดรัด การตอบสนองที่รวดเร็ว และไร้เสียงรบกวน พร้อมการปรับปรุงเพื่อความสะดวกในการบีบคลัตช์ของผู้ขับขี่ ซึ่งระบบคลัตช์ช่วยผ่อนแรงจะช่วยให้ขับขี่ได้สบายมากยิ่งขึ้นในระยะทางไกล รวมไปถึงการขับขี่แบบ stop-start ในขณะที่ช่องสำหรับชาร์จ USB ก็ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และระบบป้องกันการโจรกรรมเครื่องยนต์ได้รับการติดตั้งตามมาตรฐาน ที่มาพร้อมพร้อมกับตัวส่งสัญญาณที่อยู่ภายตราสัญลักษณ์สีทองอันทรงคุณค่าบนตัวกุญแจรถ

รถต้นแบบ ROCKET TFC

รถมอเตอร์ไซค์ขั้นสุดยอด

ผลงานชิ้นโบว์แดงทางด้านวิศวกรรมสไตล์อังกฤษ

รถต้นแบบ Rocket TFC ได้แสดงให้เห็นถึงโมเดล TFC สุดทึ่งรุ่นถัดไปที่กำลังจะเกิดขึ้น และจะเปิดตัวในวันที่ 1 พฤษภาคม 2019 นี้ พร้อมกับรายละเอียดและคุณลักษณะเฉพาะแบบเต็มรูปแบบ สำหรับรถรุ่น Rocket III ในตำนานของไทรอัมพ์ที่เปิดตัวเมื่อปี 2004 และเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นรถต้นกำเนิดที่สวยงามบริสุทธิ์ ดึงดูดความสนใจจากผู้คนทั่วโลก ด้วยพละกำลัง และความแข็งแกร่งที่มากกว่ารถรุ่นใด ๆ จนถึงตอนนี้ก็เป็นระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา จึงได้มีการวางแผนเพื่อสร้างรถไทรอัมพ์รุ่น Rocket TFC สุดพิเศษขึ้น ทั้งนี้รถรุ่น Rocket TFC จะไม่ได้มีอะไรน้อยไปกว่ารถมอเตอร์ไซค์ระดับขั้นสุดยอดเลย โดยจะมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่สามารถแข่งขันได้ในระดับโลก พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ ผสานความแข็งแกร่ง และนวัตกรรมด้านวิศวกรรมเฉพาะทาง

ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

มิสเตอร์ บิ๊กไบค์

นักเขียนประจำเว็บไซต์ ฮักรถ ดอทคอม ชอบบิ๊กไบค์เป็นชีวิต

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button